Phòng ngừa bệnh xơ gan

Thứ 7, ngày 15/08/2015 - 14:21 | Lượt xem: 1128

Hiện nay, số người mắc xơ gan ngày càng gia tăng mà các biện pháp điều trị vẫn còn nhiều hạn chế nên việc phòng tránh bệnh chính là cách để hạn chế sự phát triển của bệnh.

Nói không với rượu, bia

Lương y Nguyễn Thị Hiền  chia sẻ, để xơ gan không để lại biến chứng là cổ trướng người bệnh và người bệnh nên thực hiện các biện pháp sau:
 
- Với người mắc viêm gan virus B, C nên được điều trị dứt điểm. Bởi xơ gan xuất hiện nguyên nhân hàng đầu là do viêm gan virus.
- Hạn chế uống rượu bia để gan không phải làm việc quá sức. Bia rượu chính là nguyên nhân thứ hai gây ra xơ gan sau viêm gan virus.
- Kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời bởi bệnh viêm gan nói chung và xơ gan nói riêng có các triệu chứng bệnh rất khó phát hiện, chỉ khi kiểm tra sức khỏe định kỳ mới có thể phát hiện bệnh.
 
Ngoài ra, theo khuyến cáo của các lương y Nguyễn Thị Hiền, mọi người nên cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hạn chế sử dụng các chất kích kích bởi sẽ khiến gan phải hoạt động nhiều và gan dễ bị tổn thương. Bên cạnh đó hãy giữ cho mình một tâm lý thoải mái, tránh stress… để có một sức khỏe tốt.

Lương y Nguyễn Thị Hiền