Có điều trị được xơ hóa gan do nhiễm mỡ

Thứ Năm, ngày 12/11/2015 - 14:14 | Lượt xem: 1815

Xơ hóa gan là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất do gan nhiễm mỡ gây ra. Vậy xơ hóa gan do gan nhiễm mỡ có thể hồi phục không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn cặn kẽ về căn bệnh gây ra bởi gan nhiễm mỡ này.

Hình ảnh minh họa

Xơ hóa gan hiện được coi là dấu hiệu thời kì đầu của xơ gan, mà gan nhiễm mỡ là một trong những nguyên nhân gây xơ hóa gan. Do bệnh xơ gan không có khả năng điều trị, nên bệnh xơ hóa gan do gan nhiễm mỡ gây ra có thể điều trị được hay không vẫn là đề tài được các nhà nghiên cứu quan tâm. Gần đây, một số công trình nghiên cứu lâm sàng cho thấy, gan nhiễm mỡ sau khi chuyển biến thành xơ hóa gan vẫn có thể điều trị được.

Mặc dù đã phát sinh thành xơ gan do mỡ, nhưng nếu có thể loại bỏ được nguyên nhân gây bệnh và khống chế bệnh nguyên phát, thì bệnh có thể sẽ thuyên giảm như những căn bệnh xơ gan do nguyên nhân khác. Vì vậy đối với bệnh nhân, trước tiên phải điều trị tâm lý, giúp bệnh nhân nâng cao kiến thức về bệnh gan nhiễm mỡ, để bệnh nhân có niềm tin sẽ chiến thắng bệnh tật, đồng thời căn cứ vào bệnh tình cụ thể loại bỏ nguyên nhân bệnh và khống chế bệnh nguyên phát , ngăn chặn sự phát triển của bệnh, sớm tiến hành điều trị kháng xơ hóa gan. Nếu làm được như vậy, thì xơ hóa gan do bệnh gan nhiễm mỡ gây ra có thể hồi phục được

Biết được xơ hóa gan do gan nhiễm mỡ có thể hồi phục được không chỉ quan trọng với lương y mà còn giúp bệnh nhân khỏi bệnh nhanh hơn.

Thu Thủy