Xơ gan

Có điều trị được xơ hóa gan do nhiễm mỡ

Xơ hóa gan là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất do gan nhiễm mỡ gây ra. Vậy xơ hóa gan do gan nhiễm mỡ có thể hồi phục không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn cặn kẽ về căn bệnh gây ra bởi gan nhiễm mỡ này.

Lượt xem: 1829 lượt | 0 comment


Các phương pháp điều trị bệnh xơ gan mật

Xơ gan mật là dạng xơ gan tấn công từ ống mật và mật của gan. Bệnh này khá nguy hiểm, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây tử vong. Khái niệm xơ gan mật Xơ gan mật là dạng xơ gan tấn công từ ống mật và mật.

Lượt xem: 2058 lượt | 0 comment


Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh xơ gan

Điều trị xơ gan chủ yếu là làm chậm quá trình phát triển của bệnh, khó loại bỏ chức năng xơ hóa đã hình thành. Bên cạnh việc dùng thuốc thì điều chỉnh chế độ ăn uống cũng là phương pháp giúp phòng ngừa biến chứng và giảm áp lực cho gan.

Lượt xem: 1723 lượt | 0 comment


Các phương pháp điều trị bệnh xơ gan giai đoạn đầu

Mục tiêu của việc điều trị xơ gan nhằm làm chậm quá trình phát triển của các mô sẹo trong gan, ngừa các biến chứng có thể do xơ gan gây ra. Vì thế, điều trị xơ gan có 2 loại gồm: Điều trị nguyên nhân gây xơ gan và điều trị các biến chứng của xơ gan.

Lượt xem: 1164 lượt | 0 comment


Xử trí các biến chứng của xơ gan

Xơ gan được coi là một bệnh trong “tứ chứng nan y”. Ngày nay, với những tiến bộ của y học hiện đại, việc kiểm soát và phòng ngừa các biến chứng giúp ổn định lại chức năng gan hay làm chậm sự tiến triển của bệnh ,việc chẩn đoán sớm và tìm ra nguyên nhân để điều trị cũng cần được nhấn mạnh.

Lượt xem: 1209 lượt | 0 comment


Chữa khỏi bệnh gan bằng bài thuốc đông y gia truyền

Cây chó đẻ - Chữa bệnh xơ gan hiệu quả

Ở nông thôn miền núi, do tiếp xúc với di chứng bệnh sốt rét, nghiện rượu, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm hạn chế, cộng với lâm sơn chướng khí, nên có một số người bị chứng xơ gan cổ trướng, một trong tứ chứng nan y.

Lượt xem: 2276 lượt | 0 comment


Bài thuốc chữa bệnh xơ gan bằng nhân trần và vọng cách

Bệnh xơ gan ngày nay rất phổ biến, xơ gan do nhiều nguyên nhân như do độc tố, rượu bia, virut viêm gan hay ăn uống kém dinh dưỡng. Bệnh xơ gan là nguyên nhân chính dẫn đến xơ gan giai đoạn cuối và ung thư gan.

Lượt xem: 3044 lượt | 0 comment


Xơ gan mất bù và thai kỳ

Tôi tên là Mai, năm nay 32 tuổi, tôi bị bệnh xơ gan mất bù 2 năm nay, tôi đã lập gia đình 5 năm mà chưa có con. Tôi rất buồn và lo lắng. Tôi mong muốn được lương y tư vấn cho về vấn đề sự ảnh hưởng của bệnh xơ gan mất bù với thai kỳ.

Lượt xem: 1083 lượt | 0 comment


Thực đơn cho người mắc bệnh xơ gan

Xơ gan là giai đoạn cuối của các quá trình bệnh lý mạn tính ở gan, với nhiều biến chứng trầm trọng có thể đe dọa mạng sống của người bệnh. Người bệnh nên có một thực đơn khoa học để đối phó với căn bệnh này.

Lượt xem: 1546 lượt | 0 comment


Khi bệnh xơ gan tiến triển thì người bệnh nên ăn gì?

Thưa lương y, bà cháu bị bệnh xơ gan, dạo gần đây bệnh có xu hướng tiến triển theo chiều hướng xấu. Gia đình cháu rất lo lắng, không biết chăm sóc bà qua chế độ dinh dưỡng như thế nào, mong được lương y tư vấn ạ!

Lượt xem: 2498 lượt | 0 comment