Xơ gan cổ trướng

Biện pháp ngăn ngừa xơ gan cổ trướng?

Bố tôi 67 tuổi, bị xơ gan giai đoạn F2, đi khám và xét nghiệm trong bệnh viện lớn, Tôi rất lo với sức khỏe yếu bệnh sẽ tiến triển thành xơ gan cổ trướng. Vậy xin hỏi lương y là có biện pháp nào để ngăn ngừa xơ gan cổ trướng?

Lượt xem: 1709 lượt | 0 comment


Chữa bệnh xơ gan cổ trướng bằng thuốc nam

Y học cổ truyền coi bệnh xơ gan cổ trướng là một trong những tứ chứng nan y, là một căn bệnh rất khó để chữa khỏi. Tuy nhiên từ lâu trong dân gian đã có nhiều bài thuốc để chữa trị căn bệnh này.

Lượt xem: 2175 lượt | 0 comment


Làm gì khi bị xơ gan cổ trướng

Cổ trướng là một biến chứng nghiêm trọng của xơ gan, xảy ra ở 50% bệnh nhân sau hơn 10 năm mắc bệnh. Sự phát triển của cổ trướng có thể dẫn tới tỷ lệ tử vong 50% trong vòng hai năm.

Lượt xem: 1121 lượt | 0 comment


Điều trị xơ gan cổ trướng

Xơ gan để lại nhiều biến chứng bao gồm: sự tích tụ chất lỏng dư thừa trong cơ thể, tăng huyết áp, hội chứng gan thận, nhiễm trùng, bệnh não gan ( hôn mê gan) ung thư gan.

Lượt xem: 1261 lượt | 0 comment


Tư vấn: Bệnh xơ gan cổ trướng có chữa được không?

Bố tôi năm nay 63 tuổi, bị mắc bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn đầu do thói quen uống nhiều rượu, bụng ông ngày một to lên, đi lại khó khăn hơn, ông uống thuốc tây nhưng bệnh không giảm. Bệnh xơ gan cổ trướng có chữa được không và phải chữa như thế nào?

Lượt xem: 1389 lượt | 0 comment


Chữa khỏi bệnh gan bằng bài thuốc đông y gia truyền

Gừng gió trị xơ gan cổ trướng

Gừng gió còn gọi là riềng gió, ngải xanh, cây mai gan, riềng dại, gừng giềng. Tên khoa học Zingber zerumbe (L) sm; Là loại cây mọc hoang ở khắp nơi trong rừng, nơi đất ẩm ướt, mát ở bìa rừng hay dọc theo ven suối nơi đất núi rậm rạp.

Lượt xem: 1081 lượt | 0 comment


Bệnh nhân xơ gan giai đoạn cuối có thể sống được bao lâu?

Chào lương y, lương y có thể cho tôi biết là bệnh nhân bị bệnh xơ gan giai đoạn cuối thì có thể sống được bao lâu? Tại sao bệnh xơ gan giai đoạn cuối lại có thể dẫn đến tử vong như thế?

Lượt xem: 3166 lượt | 0 comment


Nguyên nhân nào gây xơ gan cổ trướng

Anh Nguyễn Bảo Minh hỏi: "Ba tôi 55 tuổi, mắc bệnh xơ gan gần 2 năm nay, người gầy guộc nhưng bụng trướng to. Nguyên nhân nào khiến ba tôi bị như thế ạ?

Lượt xem: 1324 lượt | 0 comment


Xơ gan cổ trướng giai đoạn đầu có chữa được không?

Em là Ngọc Ánh (20 tuổi), xin hỏi lương y là bệnh xơ gan cổ trướng ở giai đoạn đầu có chữa khỏi được không? Bệnh có thể di truyền sang thế hệ khác không? Xin lương y nói cho em biết sơ qua về căn bệnh xơ gan cổ trướng này?

Lượt xem: 2161 lượt | 0 comment


Xơ gan mất bù là gì? Có nguy hiểm không?

Anh Nguyễn Thanh Duy hỏi :" Xin chào lương y, tôi bị xơ gan gần 1 năm nay, tháng vừa rồi đi xét nghiệm trong bệnh viện thì lương y chuẩn đoán bệnh xơ gan của tôi chuyển sang xơ gan mất bù. Xơ gan mất bù là gì? Có nguy hiểm không thưa lương y?"

Lượt xem: 1677 lượt | 0 comment