Viêm gan D

Chẩn đoán và điều trị bệnh viêm gan D

Viêm gan vi rút D (HDV) do vi rút viêm gan D gây ra. Vi rút viêm gan D được xem là vi rút ”không trọn vẹn”, chúng phải mượn lớp vỏ viêm gan vi rút B để có thể xâm nhập vào tế bào gan.

Lượt xem: 1459 lượt | 0 comment


Virut viêm gan nào nguy hiểm nhất

Có nhiều loại viêm gan virus như A, B, C, D, E, G. Trong số này có virus viêm gan A, E lây qua đường tiêu hóa còn lại virus B, C, D, G thì lây qua đường máu, đường từ mẹ sang con và đường quan hệ tình dục.

Lượt xem: 1287 lượt | 0 comment


Phân biệt các loại virus viêm gan A,B,C,D và E

​Viêm gan là một loại bệnh do vi rút gây nên và đang có chiều hướng lây lan nhanh chóng. Có 5 loại vi rút viêm gan được xác định là vi rút A, B, C, D và E. Các loại virus này gây bệnh cho mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính và khả năng lây không có giới hạn.

Lượt xem: 2036 lượt | 0 comment


Triệu chứng bệnh viêm gan D

Triệu chứng của bệnh viêm gan D lệ thuộc vào tình trạng nhiễm trùng của lá gan gây ra bởi vi khuẩn viêm gan B. Nếu vi khuẩn viêm gan B đang tàn phá lá gan, vi khuẩn viêm gan D cũng “đánh ké”. Nếu vi khuẩn viêm gan B bị tiêu diệt bởi hệ thống miễn nhiễm của bệnh nhân, vi khuẩn viêm gan D cũng sẽ “chết theo”.

Lượt xem: 1062 lượt | 0 comment


Nguyên nhân và các phòng ngừa viêm gan D

Viêm gan D là một dạng nhiễm trùng ở gan do vi rút viêm gan D (HDV) gây ra. HDV là một vi rút không đầy đủ vì thế nó đòi hỏi phải có chức năng trợ giúp của HBV để nhân rộng và phát triển. Vì thế nó chỉ xảy ra ở những người có nhiễm vi rút viêm gan B.

Lượt xem: 1072 lượt | 0 comment


Chữa khỏi bệnh gan bằng bài thuốc đông y gia truyền

Phương pháp điều trị viêm gan D

Vì viêm gan D cấp tính dễ trở thành ác tính, bệnh nhân cần được theo dõi một cách kỹ lưỡng. Tuy nhiên, như tất cả các loại bệnh viêm gan gây ra từ các loại vi khuẩn khác, bệnh nhân thường không cần phải nhập viện, và có thể được chữa trị và theo dõi tại gia.

Lượt xem: 943 lượt | 0 comment


Bệnh viêm gan D lây truyền như thế nào?

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên cho biết, viêm gan vi rút D (HDV) do vi rút viêm gan D gây ra. Vi rút viêm gan D được xem là vi rút ”không trọn vẹn”, chúng phải mượn lớp vỏ viêm gan vi rút B để có thể xâm nhập vào tế bào gan.

Lượt xem: 1398 lượt | 0 comment