5 loại quả tốt cho người bị viêm gan B

Thứ Tư, ngày 28/10/2015 - 09:02 | Lượt xem: 1836

Viêm gan B là một vi rút nhiễm gan và dùng lá gan làm môi trường để sinh sản thêm nhiều vi rút hơn nữa. Nhiễm viêm gan B mạn tính hoặc dài hạn có thể làm cho gan bị viêm, nghĩa là gan sưng tấy lên.

Những loại hoa quả tốt cho người mắc bệnh viêm gan B

Đối với người chưa mắc bệnh, chúng ta có thể tiêm ngừa để phòng tránh bệnh. Ngược lại, song song với quá trình điều trị, người bệnh viêm gan B có thể bổ sung vào chế độ ăn nhiều loại khác cây, với các thành phần dinh dưỡng khác nhau sẽ giúp ích cho sức khỏe của người bệnh.

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 loại quả cực kì rốt cho bệnh nhân viêm gan B nhé

Nho

Có thể bạn chưa biết, trong nho có chứa nhiều đường, protid, sắc tố cà rốt, vitamin B1 , vitamin C… có tác dụng bổ gan thận, ích khí huyết. Đây là loại hoa quả phù hợp dùng cho người mắc các loại bệnh về gan.

Đào

Theo phân tích, đào là một loại hoa quả chứa hàm lượng protein cao, vitamin B, vitamin C… Đào có tác dụng thanh nhiệt, hòa vị ích gan lợi đảm, rất tốt khi dùng cho người mắc các bệnh về gan.

Cam

Cam có chứa nhiều đường, vitamin C, các loại axit hữu cơ. Loại hoa quả này có tác dụng giải khát, sinh khí, rất tốt cho những người có vấn đề về gan.

Sơn Trà

Sơn trà có chứa nhiều axit sơn tra, dầu, đường, vitamin C, lipid và protid. Sơn tra có tác dụng tiêu thức ăn, hóa ích, hành khí tán ứ. Đây là một loại thức ăn lí tưởng cho người mắc các loại bệnh về gan.

Đại táo (táo tàu)

Đại táo có chứa protid, đường glucoza, vitamin A, vitamin B2 và rất nhiều vitamin C. Đây là một loại quả có tác dụng bổ trung ích khí, dưỡng huyết, dưỡng gan, rất thích hợp dùng cho người mắc bệnh gan.

Chế độ ăn uống gắn liền với sức khỏe của mỗi người. Cơ thể chúng ta muốn khỏe mạnh hơn thì cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết và nhất là đối với người bệnh, cần cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất tốt cho sức khỏe cũng như bệnh tình.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích phần nào cho những người bệnh viêm gan B !

Thu Thủy