Viêm gan B

Những điều cần biết khi thai phụ mắc viêm gan B

Viêm gan B hiện nay là một bệnh rất khổ biến, dễ lây lan từ người sang người. Bệnh viêm gan B gây ra nhiều hậu quả và biến chứng khó lường cho người mang bệnh, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai.

Lượt xem: 1029 lượt | 0 comment


Tình dục và người bệnh viêm gan B

Trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục thì viêm gan B là một trong những nguyên nhân gây bệnh. Viêm gan B lây truyền qua máu, tinh dịch, âm đạo.

Lượt xem: 1261 lượt | 0 comment


Virut viêm gan B gây suy giảm chức năng của tinh trùng?

Chào lương y, tôi bị viêm gan B 5 năm nay, tôi lập gia đình hơn 6 tháng nay, vợ chồng tôi "quan hệ" đều đặn nhưng vợ tôi không có thai (vợ tôi khỏe mạnh bình thường). Có khi nào viêm gan B là suy giảm chức năng tinh trùng?

Lượt xem: 1932 lượt | 0 comment


Tư vấn: Hôn nhau có lây viêm gan B không?

Chào lương y, tôi và cô ấy đã yêu nhau được 8 tháng. Chúng tôi mới phát hiện cô ấy bị viêm gan B. Tôi rất lo lắng và bồn chồn, liệu hai người hôn nhau thì có lây nhiễm viêm gan B không? Tôi xin chân thành cảm ơn! (Đinh Hoài T, quận Thủ Đức, TP. HCM)

Lượt xem: 1967 lượt | 0 comment


7 hiểu nhầm về căn bệnh viêm gan B

Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ nhiễm virus viêm gan B cao nhất thế giới. Số người bị viêm gan B chiếm tỉ lệ 15-20% số dân trên cả nước. Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm và kín đáo, nhưng không phải ai cũng biết điều này.

Lượt xem: 1103 lượt | 0 comment


Chữa khỏi bệnh gan bằng bài thuốc đông y gia truyền

Lo lắng khi bị viêm gan B?

Em vừa phát hiện mình bị viêm gan b và kết quả xét nghiệm như sau: Hbsag dương tính; HbeAg âm tính; Men gan AST là 41 và ALT là 48; HBV DNA là 540 IU/ml=5.4×2 log IU/ml.Vậy cho em hỏi em đã nhiễm ở giai đoạn cấp tính hay mạn tính thưa lương y?

Lượt xem: 1146 lượt | 0 comment


Chế độ dinh dưỡng cho người viêm gan b

Thưa lương y, ba cháu bị viêm gan B, cháu muốn chăm sóc ba qua chế độ ăn hàng ngày nhưng không biết nên làm như thế nào? Cháu rất mong được lương y tư vấn. Cháu cảm ơn lương y rất nhiều ạ!

Lượt xem: 1155 lượt | 0 comment


Có nên ngừng uống thuốc điều trị viêm gan B?

Tôi là Ngọc Bích, tôi xin hỏi lương y là sau một thời gian dùng thuốc điều trị viêm gan B (10 tháng), tôi có nghe bạn bè nói là sau khi uống thuốc viêm gan B 13 tháng thì nên ngừng uống thuốc. Như thế có đúng hay không? Xin lương y giải đáp thắc mắc.

Lượt xem: 2642 lượt | 0 comment


Tâm ý chung khi mắc bệnh viêm gan B

Viêm gan B là bệnh nguy hiểm vì đây là bệnh có thể lây nhiễm và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh nếu như không được khống chế tốt.

Lượt xem: 1194 lượt | 0 comment


Điều trị viêm gan B bằng thuốc tây có hiệu quả không?

Anh Hoàng Anh (Phú Thọ) Hỏi: "Tôi bị viêm gan B, bắt đầu điều trị từ tháng 10/2005 và uống thuốc liên tục từ đó đến giờ. Thuốc tôi thường uống là lamivudin. Hiện nay men gan bình thường, hàm lượng HBeAg là 1.000. Uống thuốc liên tục quá 13 tháng là không nên phải không lương y?

Lượt xem: 1521 lượt | 0 comment