Những dấu hiệu mắc bệnh ung thư ở nam giới

Thứ Hai, ngày 17/08/2015 - 11:51 | Lượt xem: 1451

Nam giới dễ mắc các bệnh liên quan đến gan hơn nữ giới. Vì vậy khi nam giới gặp phải các dấu hiệu dưới đây thì nên đi khám để phát hiện bệnh sớm.

Nam giới dễ mắc bệnh về gan hơn phụ nữ

Khi gặp các dấu hiệu sau bạn cần đi khám lương y để kiểm tra sức khỏe tổng thể của mình.

Đau họng: Đang họng là một trong những dấu hiệu lo ngại của bệnh ung thư. Bạn nên kiểm tra cổ họng có những đốm trắng đỏ xung quan hay không? Nếu có hay đi khám lương y ngay tránh bị bệnh ung thư vòm họng.
Ho dai dẳng: Nếu liên tục điều trị ho kéo dài mà bạn vẫn không khỏi thì bạn cần chú ý sức khỏe của mình có thể đây là triệu chứng của bệnh ung thư phổi.

Đau khi tiểu tiện: Nếu trong quá trình đi tiểu tiện bạn cảm thấy đau buốt và thường xuyên thấy máu trong nước tiểu thì bạn cần đi khám ngay lập tức. Vì đây có thể là một trong những triệu chứng của ung thư tiền liện tuyến. Bạn không nên chủ quan với căn bệnh này.

Sự hay đổi làn da: Các chuyên gia tin rằng, những người đàn ông trên 50 tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư da, ung thư gan. Vì thế, chẳng hạn khi bạn thấy màu sắc làn da thay đổi bất thường thì cũng nên đến viện kiểm tra.
vang-da-dau-hieu-cua-benh-ung-thu-gan
Vàng da triệu chứng của bệnh gan

Đau bụng kéo dài: Trong trường hợp bạn bị đau bụng hoặc gặp những cơn đau bất thường ở bụng dưới thì cũng cần phải chú ý đi khám lương y ngay vì triệu chứng này có thể liên quan đến ung thư thực quản, ung thư gan.

Sốt cao: Dấu hiệu sớm của bệnh ung thư máu là người bệnh bị ốm thường kèm theo sốt cao và run rẩy.

Khó nuốt: Biểu hiện ban đầu của căn bệnh ung thư phổi là người bệnh cảm thấy đau cổ họng khi nuốt thức ăn. Nếu thường xuyên bị như vậy, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra.

vet-bam-tim-co-the-bi-ung-thu-mau

Dấu hiệu của bệnh ung thư máu

Vết bầm: Nếu đột nhiên bạn thấy trên cơ thể xuất hiện một số vết bầm thì bạn cũng nên đến bệnh viện kiểm tra, bởi đây cũng có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn mắc phải căn bệnh ung thư máu.
Sút cân nhanh chóng: Sút cân một cách nhanh chóng là một trong những dấu hiệu liên quan đến căn bệnh ung thư gan hoặc ung thư ruột kết.

Mệt mỏi: Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi mặc dù không phải làm công việc gì nặng nhọc? Nếu vậy, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra, bởi đây có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư máu và u lym phô.

Lương y Nguyễn Thị Hiền