Có nên dùng đông y để điều trị bệnh viêm gan B không?

Thứ 7, ngày 24/10/2015 - 09:10 | Lượt xem: 1210

Tôi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B 3 năm nay, hiện nay tôi vẫn chưa tiến hành điều trị bệnh bằng phương pháp nào. lương y có thể cho tôi hỏi, tôi có thể dùng đông y để điều trị bệnh viêm gan B được không? Tôi xin cảm ơn các lương y.

Đông y có thể chữa khỏi bệnh gan

Trả lời:

Chào chị, tôi rất vui vì chị đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho phòng khám của tôi, đối với tình trạng bệnh của chị hiện nay thì có thể được chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan B mãn tính.

Bệnh viêm gan B mãn tính có nghĩa là người bệnh bị các siêu virus viêm gan B tấn công sau 6 tháng nhưng không tiến hành điều trị. Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị, nếu như bệnh nhân không tiến hành điều trị bệnh sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh

Bệnh viêm gan B là một bệnh nguy hiểm và có sức tàn phá gan rất lớn, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B có thể áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau, bệnh nhân có thể sử dụng tây y hoặc đông y để khống chế và tầm soát lượng virus viêm gan trong cơ thể, làm cho chúng âm tính, không gây ra tổn thương cho gan cũng như sức khỏe người bệnh và đưa chúng về ngưỡng cho phép.

Bài thuốc đông y trị bệnh gan

Tuy nhiên, điều trị bệnh viêm gan B không hoàn toàn đơn giản, bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B cần được điều trị đúng phương pháp, đúng với bệnh tình của mình, nếu như bệnh nhân chưa qua thăm khám và chẩn đoán tình trạng bệnh mới có thể đưa ra phương pháp điều trị bệnh chính xác và hiệu quả nhất.

Chúc bệnh nhân và gia đình luôn mạnh khỏe.

Thu Thủy