Hỏi đáp

Hỏi đáp bệnh viêm gan A?

Thưa lương y, tôi đi khám bệnh được chuẩn đoán là bị viêm gan A. Viêm gan A lây bằng cách nào? Thuốc tây và đông y có chữa trị được không? Những loại nào chữa được và các sản phẩm của cây atisô có giúp gì cho gan không? Cách đề phòng và ngăn ngừa viêm gan A, B.

Lượt xem: 1771 lượt | 0 comment


Người bị bệnh gan có nên ăn trứng?

Em gái tôi bị viêm gan B từ hồi còn đi học đại học, đến nay đã hơn 5 năm. Xin phép được hỏi lương y là người bệnh gan có nên ăn trứng hay không? Xin cảm ơn lương y.

Lượt xem: 8121 lượt | 0 comment


Biện pháp ngăn ngừa xơ gan cổ trướng?

Bố tôi 67 tuổi, bị xơ gan giai đoạn F2, đi khám và xét nghiệm trong bệnh viện lớn, Tôi rất lo với sức khỏe yếu bệnh sẽ tiến triển thành xơ gan cổ trướng. Vậy xin hỏi lương y là có biện pháp nào để ngăn ngừa xơ gan cổ trướng?

Lượt xem: 1709 lượt | 0 comment


Chức năng gan kém, dễ bị dị ứng?

Chào lương y, tôi rất hay nổi mụn, dị ứng khi ăn những đồ lạ. Có phải do chức năng gan kém nên tôi dễ bị dị ứng. Mong lương y giải đáp thắc mắc này cho tôi. Cảm ơn lương y nhiều ạ.

Lượt xem: 2918 lượt | 0 comment


Cần làm gì khi bị gan nhiễm mỡ?

Chào lương y, mới đây tôi đi khám trong bệnh viện Bạch Mai thì được các lương y chuẩn đoán là bị bệnh gan nhiễm mỡ, vậy xin hỏi lương y, bị bệnh gan nhiễm mỡ thì người bệnh cần phải làm gì?

Lượt xem: 2287 lượt | 0 comment


Chữa khỏi bệnh gan bằng bài thuốc đông y gia truyền

Hiểu đúng về u máu trong gan?

Chị Quỳnh Liên (40 tuổi), làm nông nghiệp ở Hợp Đồng, Chương Mỹ, Hà Nội, thỉnh thoảng lại thấy đau ở hạ sườn phải. Chị quyết định đi kiểm tra phát hiện mình có một khối u máu trong gan với kích thước 0,5cm. Mong được lương y tư vấn về bệnh này?

Lượt xem: 2317 lượt | 0 comment


Vitamin C với bệnh gan

Chào lương y, tôi đọc trên báo thấy nói rằng vitamin C rất tốt cho người bệnh gan, không biết vitamin C có những tác dụng gì cho người bệnh gan, rất mong lương y tư vấn thêm? Cảm ơn lương y rất nhiều.

Lượt xem: 2979 lượt | 0 comment


Virut viêm gan B gây suy giảm chức năng của tinh trùng?

Chào lương y, tôi bị viêm gan B 5 năm nay, tôi lập gia đình hơn 6 tháng nay, vợ chồng tôi "quan hệ" đều đặn nhưng vợ tôi không có thai (vợ tôi khỏe mạnh bình thường). Có khi nào viêm gan B là suy giảm chức năng tinh trùng?

Lượt xem: 1933 lượt | 0 comment


Hỏi về bệnh lý liên quan đến xơ gan?

Chào lương y, tôi bị lách to cường lách độ 3, giãn tĩnh mạch, gan bị xơ giai đoạn đầu, nước tiểu có màu vàng, da không bị vàng, tình trạng hiện nay ăn uống vẫn bình thường (kiêng cử bia, rượu, trứng). Xin được tư vấn khám, chữa bệnh.

Lượt xem: 1760 lượt | 0 comment


Tư vấn: Hôn nhau có lây viêm gan B không?

Chào lương y, tôi và cô ấy đã yêu nhau được 8 tháng. Chúng tôi mới phát hiện cô ấy bị viêm gan B. Tôi rất lo lắng và bồn chồn, liệu hai người hôn nhau thì có lây nhiễm viêm gan B không? Tôi xin chân thành cảm ơn! (Đinh Hoài T, quận Thủ Đức, TP. HCM)

Lượt xem: 1967 lượt | 0 comment