Đậu nành làm giảm bệnh gan nhiễm mỡ

Thứ Tư, ngày 28/10/2015 - 16:14 | Lượt xem: 1855

Đậu nành là một thực phẩm tốt cho tim mạch, đẹp da, tăng kích thước vòng một cho chị em phụ nữ. Và gần đây, người ta còn thấy đậu nành là một thực phẩm có thể làm giảm gan nhiễm mỡ.

Đậu nành làm giảm bệnh gan nhiễm mỡ

Theo kết quả nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học đến từ Trường đại học Illinois (bang Chicago, Mỹ) thì các protein trong đậu nành có thể làm hoạt hoá chu trình Wnt/β-catenin – chu trình chuyển hoá mỡ trong gan. Và hiệu quả đạt được là gan giảm hẳn lượng chất béo và giảm sự tích trữ triglycerid vốn là một nguyên nhân chủ yếu gây bệnh gan nhiễm mỡ.

Như báo cáo được trình bày trong Hội nghị khoa học về hoá sinh và sinh học phân tử (Mỹ) thì nhóm nghiên cứu đã thực nghiệm trên những chú chuột thừa cân và béo phì. Những con chuột này được nuôi dưỡng bởi một chế độ giàu protein đậu nành. Sau 17 tuần đo lượng mỡ trong gan thì thấy tổng lượng mỡ trong gan giảm xuống 20% so với nhóm chuột đối chứng. Nhóm nghiên cứu kết luận, đậu nành thực sự hữu ích trên những con chuột thừa cân béo phì, và điều này hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả tương tự trên người.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh gan nhiễm mỡ ở link này.

Thu Thủy